Lunch Order - module quản lý bữa trưa chuyên nghiệp trên nền tảng Odoo
Văn hóa ăn trưa tại văn phòng chắc chắn sẽ đưa nhân viên đến gần với nhau đồng thời khuyến khích họ nghỉ giải lao kịp thời để nạp năng lượng cho bản thân qua đó tăng hiệu quả công việc. Với module quản lý bữa trưa, nhân viên sẽ không phải lo lắng về thời gian order quá trễ, đồng thời phần mềm cung cấp dữ liệu lịch sử giúp nhân viên dễ dàng lựa chọn món yêu thích "hôm nay ăn gì?".
  1. Home

Mở configuration options

Lunch Order - module quản lý bữa trưa chuyên nghiệp trên nền tảng Odoo

Sau những giờ phút làm việc vất vả, mọi người đều muốn tận hưởng buổi trưa của mình một cách trọn vẹn nhất, chính vì vậy việc tốn thời gian vào việc tìm kiếm thức ăn trưa trở thành một khiến người người khó chịu. Hãy tưởng tượng chúng ta có 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút để nghỉ trưa tuy nhiên mất gần như toàn bộ thời gian được thực hiện các công việc như tìm kiếm thức ăn, đặt hàng và giao hàng. Điều đó thật sự là ác mộng.

Theo một nguồn thông tin khảo sát, đa số nhân viên có những câu hỏi chung như: Hôm nay ăn gì? Trời nắng, ra ngoài ăn hay gọi về phòng ăn?...

Một chương trình ăn trưa tốt là giải pháp để giữ tinh thần cho nhân viên, giúp họ có một giờ nghỉ trưa thoải mái. Điều đó cũng hữu ích trong việc giúp sự kết nối của người lao động với đồng nghiệp và công ty trở nên tốt hơn, tạo ra văn hóa công ty. 

Trong khi văn hóa ăn trưa đã trở nên phổ biến ở nhiều doanh nghiệp. Mặc dù nhà quản lý không có quyền kiểm soát những gì nhân viên của mình ăn, nhưng việc cung cấp các lựa chọn bữa ăn lành mạnh tại nơi làm việc có thể là một cách để đưa bữa ăn lành mạnh vào cuộc sống hàng ngày của họ. Sức khỏe của nhân viên chắc chắn là một khoản đầu tư đáng giá. Sức khỏe của nhân viên là trách nhiệm doanh nghiệp, đặc biệt là khi họ dành 1/3 thời gian trong ngày cho sự phát triển của doanh nhiệp.

Khi bạn có một số lượng lớn nhân viên, việc quản lý các chương trình ăn trưa bằng cách phối hợp giữa nhân viên, nhà cung cấp, sản phẩm và giao hàng có thể khó khăn. Với mô-đun bữa trưa (Odoo Lunch), giờ đây doanh nghiệp có thể định cấu hình các nhà cung cấp, địa điểm giao hàng và sản phẩm khác nhau một cách đơn giản.

Bữa Trưa Với Odoo 

Mô-đun Odoo Lunch là một trong số những ứng dụng được Odoo phát triển. Nó cho phép doanh nghiệp tổ chức bữa trưa cho nhân viên của mình bằng cách đơn giản hóa việc đặt hàng bữa trưa.

Khi cài đặt mô-đun Odoo Lunch, nhà quản lý có thể định cấu hình nhà cung cấp, vị trí, sản phẩm và danh mục cũng như cảnh báo. Nhân viên do đó có thể tra cứu được những nhà cung cấp uy tín nào được đa số đồng nghiệp lựa chọn. Chưa kể khi order theo nhóm, bạn có cơ hội được nhà cung cấp ưu tiên phục vụ (giao hàng nhanh hơn) hoặc được giảm giá mạnh hơn.

Nhà Cung Cấp

Doanh nghiệp có thể thêm các nhà cung cấp các món ăn trưa khác nhau cho công ty. Hầu hết các công ty có hợp đồng với nhiều nhà hàng khác nhau để cung cấp cho công ty. Odoo có thể tạo thông tin chi tiết về nhà cung cấp để sắp xếp việc giao hàng.

Trong thông tin chi tiết về nhà cung cấp, chúng ta có thể định cấu hình chi tiết liên hệ, tùy chọn giao hàng và địa điểm, thời gian cũng như cách thức đặt hàng.

Danh Mục Sản Phẩm

Trong cấu hình, Odoo cho phép có tùy chọn để thêm các danh mục sản phẩm. Ở đây chúng ta có thể thêm các danh mục khác nhau. Nó có thể dựa trên ẩm thực, danh mục chế độ ăn uống, v.v. Ví dụ: chúng ta có thể tạo các tùy chọn thuần chay, ăn chay, pescatarian, v.v.

Với Odoo, chúng ta có thể tạo ra các món ăn trưa khác nhau để đặt hàng. Tất cả các món có sẵn trong menu cơm văn phòng đều có thể được thêm vào các sản phẩm.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thêm một hình ảnh mô tả cho mặt hàng.

Địa Điểm

Việc thêm các địa điểm giao hàng khác nhau sẽ cải thiện việc tổ chức giao hàng thực phẩm. Chúng ta có thể đặt tên cho vị trí, cung cấp địa chỉ và thêm công ty.

Đặt Hàng

Chúng ta có thể mở bảng điều khiển bữa trưa của mình và các món đang để tiến hành đặt hàng. Mọi thứ khá đơn giản với các thao tác có chọn các mặt hàng và thêm bất kỳ ghi chú nào nếu cần và sau đó thêm chúng vào giỏ hàng.

Chúng ta có thể chọn địa điểm giao hàng, xem lại chi tiết đơn hàng và bấm vào đặt hàng ngay để tiến hành.

Chúng ta có thể cấu hình về giới hạn số tiền cho nhân viên nếu cần. Đơn đặt hàng của nhân viên không được vượt quá giới hạn này và cảnh báo sẽ được hiển thị nếu đơn đặt hàng vượt quá ngưỡng. Điều này sẽ đảm bảo rằng chi phí bữa ăn của nhân viên không đè nặng lên ngân sách.

Chúng ta có thể xem lịch sử đặt hàng và lịch sử tài khoản từ menu thả xuống.

Thông Báo Nhắc

Trong lúc cấu hình, chúng ta cũng có thể tạo các thông báo nhắc (alert) để hiển thị trong bảng điều khiển. Chúng ta tạo các alert như ưu đãi hoặc thay đổi trong nhà hàng, v.v. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn thời hạn cho thông báo nhắc và cũng có thể chọn hiển thị các loại cảnh báo trong trò chuyện hoặc trong ứng dụng. Chính nhớ các quy tắc thông minh (automate rules) mà mô đun Lunch tạo ra sự khác biệt rất lớn so với các phương pháp truyền thống (thí dụ Excel).

Chúng ta có thể dễ dàng lập kế hoạch bữa ăn lành mạnh và sáng tạo, đề xuất các mẫu bữa ăn để nhân viên tuân theo vào các ngày trong tuần. Những lời nhắc này có thể là bước khởi đầu của một kế hoạch ăn kiêng lành mạnh cho nhiều nhân viên của bạn.

Một môi trường làm việc lành mạnh là một môi trường quan tâm đến phúc lợi của nhân viên, đặc biệt là sức khỏe tinh thần và thể chất của họ. Văn hóa ăn trưa tại văn phòng chắc chắn sẽ đưa nhân viên đến gần với nhau đồng thời khuyến khích họ nghỉ giải lao kịp thời để nạp năng lượng cho bản thân qua đó tăng hiệu quả công việc.

Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết về cài đặt mô-đun Lunch tại đây.Tương lai ngành Data Science bứt phá dành cho thế hệ trẻ
Nếu chỉ nghe nói suông về tương lai ngành Data Science trên thế giới sẽ rất phát triển hay Data Scientist sẽ là một trong những nghề nghiệp được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay, chắc hẳn không thuyết phục lắm.